Chiến Lược SEO Youtube Đơn Giản Cho Người Mới

Mặc dù Marketing trên YouTube chủ yếu là dựa vào việc tạo ra các nội dung chất lượng, nhưng việc tối ưu hóa nội dung video của để gia tăng hiển thị cũng là yếu tố quan trọng không kém. Cho dù video của bạn có tính giải trí đến mức nào thì nó cũng chẳng có giá trị gì nếu người dùng không thể tìm thấy nó trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Đó chính xác là lý do tại sao bạn nên đầu tư thời gian và công sức của mình vào SEO YouTube.Cùng tìm hiểu các bước SEO YouTube nhé!

1. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của video với các từ khoá

Ở nhiều khía cạnh khác nhau, công cụ tìm kiếm của YouTube hoạt động tương tự như công cụ tìm kiếm Google. Google sẽ ưu tiên nội dung chất lượng cao có liên quan đến cụm từ tìm kiếm. Và một trong những cách nó xác định mức độ liên quan của nội dung trong tìm kiếm với video của bạn là thông qua các thuật ngữ và cụm từ trong tiêu đề và mô tả video của bạn.

2. Tạo một thumbnails bắt mắt

Một thumbnail đẹp, phù hợp và được đầu tư kỹ lưỡng sẽ thu hút sự quan tâm và khiến người xem nhấp chuột. Tiêu đề của bạn có thể cung cấp cho mọi người ý tưởng về nội dung video của bạn, nhưng thumbnails video sẽ cho khán giả của bạn thấy một cái nhìn tổng quan về chất lượng video của bạn. Tuy nhiên hình ảnh được sử dụng trong Youtube Thumbnail phải đảm bảo tính chân thực. Hãy tạo ra một hình thumbnails hấp dẫn ánh nhìn người dùng khiến mọi người phải click vào xem video của bạn.

Tạo ra một hình ảnh thu nhỏ bắt mắt

3. Quảng bá chéo video của bạn

Vì số lượt xem video đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện SEO Youtube nên hãy khiến càng nhiều người xem video của bạn càng tốt. Vì vậy, hãy thử quảng cáo chéo các video có liên quan bằng cách hiển thị các đề xuất video xuất hiện trong phần cuối video của bạn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng các video được đề xuất có sự liên quan về mặt nội dung mà người dùng của bạn có thể sẽ quan tâm, chẳng hạn như playlist (danh sách phát). Ngoài ra, bạn nên quảng bá chéo video của mình thông qua các trang mạng xã hội khác để có nhiều lượt xem. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tìm thấy cơ hội để nhúng video YouTube của mình vào các bài đăng trên blog có liên quan.Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một chiếc lược SEO Youtube thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *